Lắp quạt trần trang trí cao cấp trên trần thạch cao

 

Từ xa xưa, quạt trần là một phần của nội thất của mỗi gia đình. Tuy nhiên mới chỉ dừng lại ở công dụng làm mát. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại. Quạt trần đã có những mẫu mã đẹp hơn. Không còn chỉ dừng lại ở công năng làm mát. Quạt trần còn là một vật dụng trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra việc kết hợp với vật liệu trần thạch cao đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho trần nhà của bạn thêm phần lịch sự, trang trọng.

 

 

quạt trần trang trí cao cấp

 

Quạt trần có giá cả phải chăng và tiêu tốn ít năng lượng điện hơn so với máy điều hòa nhiệt độ. Với công dụng tạo gió làm thoáng mát không gian phòng của bạn. Giờ đây quạt trần với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại đã làm cho nó trở thành một vật dụng trang trí bắt mắt cho ngôi nhà. Kết hợp với việc sử dụng trần thạch cao, vật liệu với nhiều tính năng ưu điểm vượt trội như làm mát, cách nhiệt, cách âm đã tạo nên điểm nhấn không thể dời mắt. Trần thạch cao có thể là trần thạch cao chìm , trần thạch cao nổi với nhiều màu sắc sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Tuy nhiên, những lợi ích này của quạt trần chỉ có thể phát huy tối đa khi bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp.

 

 

 

Việc lựa chọn quạt trần kết hợp với trần thạch cao sao cho đúng cách không chỉ giới hạn về kiểu dáng và màu sắc mà còn có một vài yếu tố bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng. Chúng tôi xin đưa ra 6 điểm lưu ý chính sau đây:

1. Xác định kích thước cánh quạt: Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến kích thước của căn phòng để chiếc quạt cung cấp hiệu quả làm mát tối đa.

2. Xác định chiều cao của căn phòng: Yếu tố tiếp theo phải xem xét là chiều cao của căn phòng. Kích thước chiều cao tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2.4 – 2.7 mét tính từ mặt sàn nhà. Nếu chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn mà bạn vẫn muốn lắp quạt thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt lại. Trường hợp trần nhà quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

3. Động cơ: Động cơ là yếu tố quan trọng nhất của chiếc quạt trần. Động cơ chịu trách nhiệm vận hành cánh quạt làm chúng chuyển động tạo ra sự đối lưu không khí để sinh ra gió trong căn phòng.

4. Lưu ý khi lắp đăt quạt trần với trần thạch cao ta nên có gắn giá cố định giấu trên trần sao cho sức nặng của quạt trầnkhi vận hành sẽ không ảnh hưởng tới trần thạch cao bên trên.

5. Kiểu dáng, chất liệu và vị trí lắp đặt: Trên thị trường hiện nay, quạt trần có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu… để bạn lựa chọn. Tráng men, gỗ và kim loại là một vài lựa chọn phổ biến. Khi lựa chọn kiểu dáng và chất liệu, bạn nên lưu ý đến khả năng chống bạc màu và chống xước.

6. Chế độ bảo hành: Hãy kiểm tra chắc chắn điều kiện bảo hành của chiếc quạt trần bạn chọn mua. Một số hãng quạt trần có chế độ bảo hành vĩnh viễn và tại nhà. Ngoài ra, bạn nên tìm mua quạt trần từ các thương hiệu có uy tín, tránh tham hàng giá rẻ mà mua phải chiếc quạt chất lượng kém, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và không đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 

 

 

 

 

Bạn đang băn khoăn không biết nên trang trí cho ngôi nhà của mình như thế nào để trông thật sang trọng, ấn tượng và lộng lẫy nhất? Vậy bạn hãy thử kết hợp giữa việc sử dụng quạt trần trang trí cao cấp với trần thạch cao để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình xem sao. Sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm phần khác biệt.