Hướng dẫn bảo dưỡng quạt trần cho gia đình

14/04/2017 | 10:42 - Lượt xem: 481
Không phải ai cũng biết bảo dưỡng quạt trần đúng cách, đặc biệt là với những chiếc quạt trần cao cấp. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu về cách bảo dưỡng quạt trần cho gia đình nhé.

Đối với các gia đình sử dụng quạt trần không chỉ đơn giản là một thiết bị để làm mát mà còn là vật trang trí hữu hiệu thì việc bảo dưỡng quạt để tránh cho quạt bị hư hỏng hay bụi bẩn là điều rất cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết bảo dưỡng quạt trần đúng cách, đặc biệt là với những chiếc quạt trần cao cấp. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu về cách bảo dưỡng quạt trần cho gia đình nhé.

Vệ sinh phần cánh quạt.

Trước hết là vệ sinh phần cánh quạt. Do cánh quạt trần khá dài và quạt lại nằm trên cao nên để tiết kiệm công sức và thời gian bạn nên sử dụng một thanh gậy/que dài với phần đầu được quấn vải hoặc dẻ lau. Sau đó bạn cần nhúng đầu dẻ vào dung dịch vào nước chuẩn bị và lau toàn bộ cả mặt trên và dưới của cánh quạt.

Đối với những cánh quạt bằng kim loại thì bạn chỉ cần dùng nước ấm để lau, tuy nhiên với những quạt trần làm bằng gỗ thì không nên sử dụng nước ấm mà hãy hòa thêm chút dấm vào nước, vừa tránh cho cánh quạt bị ẩm mốc, sạch vi khuẩn do bay hơi nhanh. Một điều cần lưu ý đó là không nên bẻ cánh quạt để tăng độ mát vì có thể gây hỏng, mất cân bằng cho quạt trần.

Vệ sinh phần ốp đèn.

Đối với những quạt trần có phần ốp đèn dùng để trang trí thì nên nhẹ nhàng và cẩn thận tháo bộ phận ốp đèn ra, sau đó dùng khăn mềm đã nhúng nước xà phòng, vắt cho khô, sau đó lau một lượt rồi lau lại lần thứ hai bằng nước sạch.

Để đảm bảo cho phần ốp đèn không bị hơi ẩm hay không bị hư hỏng, bong tróc thì bạn không nên nhung trực tiếp ốp vào nước hay dùng khăn vắt chưa khô.

Kiểm tra phần đinh vít.

Sau một thời gian hoạt động thì có thể những chiếc đinh vít của quạt trần đã bị lỏng ra, tạo tiếng ồn và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy bạn nên kiểm tra toàn bộ những chỗ bắt vít trên quạt trần xem có phần nào bị lỏng ốc ra hay không, khoảng cách từ dưới đất đến quạt có được giữ nguyên hay không, ốp đèn có bị long hay lỏng lẻo không,...

Tra dầu.

Để giữ được độ bền cho quạt cũng như để quạt trần hoạt động chính xác và tốt nhất thì khi bảo dưỡng bạn nên tra 2 đến 3 giọt dầu vào bộ phận bạc quạt, có thể quay nhẹ phần cốt để dầu dễ thấm hơn và nên cẩn thận để tránh dầu không dây ra phần dây mô tơ.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập ngay vào website: https://quattranaz.vn hoặc gọi tới hotline: 09696.15551 - 04.3232.1822 để được tư vấn một cách kĩ càng nhất.

 

 

 

Tư vấn Gọi điện CHAT