Hướng dẫn vệ sinh quạt trần cách

11/05/2017 | 14:09 - Lượt xem: 466
Trong quá trình sử dụng, tại động cơ quạt và cánh quạt sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn. Lượng bụi bẩn này nếu quá nhiều sẽ làm tốc độ quay và khả năng tản nhiệt của cánh quạt giảm, quạt nhanh bị hỏng hơn.

Từ nhiều năm nay, quạt trần đã trở thành thiết bị điện được sử dụng rộng rãi tại các gia đình. Đặc biệt là vào những ngày hè oi bức thì nhu cầu sử dụng quạt trần lại càng tăng mạnh. Để quạt trần hoạt động tốt thì việc vệ sinh quạt thường xuyên và đúng cách là rất quan trọng. Vậy phải vệ sinh như thế nào để đảm bảo tuổi thọ của những chiếc quạt trần? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 
Thời gian thích hợp để vệ sinh quạt trần
Trong quá trình sử dụng, tại động cơ quạt và cánh quạt sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn. Lượng bụi bẩn này nếu quá nhiều sẽ làm tốc độ quay và khả năng tản nhiệt của cánh quạt giảm, quạt nhanh bị hỏng hơn. 
Đồng thời, nếu không được vệ sinh sạch, lượng bụi bẩn từ quạt sẽ lẫn vào không khí trong phòng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về đường hô hấp. Hơn thế nữa, quạt trần có kích cỡ khá lớn và thường được lắp đặt tại vị trí trung tâm của căn phòng, chính vì thế mà nếu không được vệ sinh thường xuyên, quạt trần sẽ bám bẩn và gây mất mỹ quan cho toàn bộ căn phòng. 
Thời gian vệ sinh quạt trần hợp lí nhất là 2-3 tháng/ lần. Ngoài ra, nếu khi sử dụng quạt có dấu hiệu quay chậm hay động cơ kêu to thì cần tiến hành vệ sinh và kiểm tra. 
Cách vệ sinh quạt trần
 
Do được lắp đặt trên trần của căn phòng nên việc vệ sinh quạt trần cũng gặp nhiều khó khăn. Chúng ta có thể bắc thang để lau chùi quạt bằng giẻ khô, đồng thời kiểm tra các ốc vít của quạt có đảm bảo hay không. 
Nếu nhà bạn không có thang và bạn là người sợ độ cao thì có một cách đơn giản hơn để vệ sinh quạt trần là sử dụng máy hút bụi với đầu chổi dạng tròn. Với dạng máy hút bụi này, bạn có thể di chuyển chậm trên phần cánh quạt và động cơ để làm sạch bụi bẩn có trên quạt. Vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi có ưu điểm hơn so với việc vệ sinh bằng tay, đó là máy hút bụi có khả năng hút sạch những bụi bẩn nằm sâu trong kẽ động cơ. 
Khi đã loại bỏ sạch bụi bẩn bám trên quạt, đừng quên kiểm tra hoạt động của quạt trần. Nếu quạt chạy phát ra tiếng kêu to hay rung lắc thì bạn cần kiểm tra lại các vị trí ốc vít hay kiểm tra xem động cơ có bị mắc vật gì không. Nếu tình trạng nghiêm trọng thì nên tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp. 
Đến với https://quattranaz.vn/ để được tư vấn chọn lựa các sản phẩm quạt trần cao cấp có chất lượng và giá thành tốt nhất. 

 

Tư vấn Gọi điện CHAT