Kinh nghiệm chọn mua quạt trần tiết kiệm điện cho gia đình

13/09/2017 | 09:52 - Lượt xem: 80
Chiếc quạt trần là thứ không thể thiếu trong các gia đình, nhất là vào mùa hè nóng nực, quạt trần có tác dụng làm mát trên diện rộng nên được rất nhiều người ưa chuộng, thay vì những chiếc quạt treo tường hoặc quạt cây.

Chiếc quạt trần là thứ không thể thiếu trong các gia đình, nhất là vào mùa hè nóng nực, quạt trần có tác dụng làm mát trên diện rộng nên được rất nhiều người ưa chuộng, thay vì những chiếc quạt treo tường hoặc quạt cây. Quạt trần được sử dụng gần như liên tục trong mùa hè, nên vấn đề chất lượng bền, công suất cao và tiết kiệm điện năng là mối quan tâm của nhiều gia đình. Làm sao để mua được quạt trần vừa mát, vừa tiết kiệm điện? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm khi mua quạt trần. 


 


Chiều rộng căn phòng
Đây được xem là yếu tố hàng đầu để mua được chiếc quạt trần phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Sự hài hòa giữa kích thước phòng và hình dáng, kích thước quạt vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Khi mua quạt trần bạn nên cân nhắc, tính toán kĩ lưỡng hình dàng căn phòng. Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đều có kích thước khác nhau. Phòng nhỏ thì dùng quạt nhỏ và ít cánh, phòng lớn có thể dùng quạt sải cánh rộng hơn và có thể trang trí thêm đèn trùm ở quạt.
Chiều cao căn phòng
Chiều cao của phòng cũng là một yếu tố quan trọng. Để lắp được quạt trần, căn phòng cần có chiều cao tối thiểu 2m4. Tuy nhiên bạn cũng có thể biến tấu phù hợp với những căn phòng thấp hơn, ví dụ như kéo ngắn dây quạt hoặc sử dụng quạt trần nhỏ. Việc này cần sự tư vấn của những chuyên viên lắp đặt để đảm bảo an toàn nhất. 
Động cơ, năng suất của quạt trần
Sự chọn lựa động cơ đúng đắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Động cơ là một bộ phận quan trọng nhất của quạt trần, tạo ra dòng khí đối lưu để làm mát. Bạn nên chọn quạt trần có động cơ chất lượng cao, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến kĩ thuật. Không nên vì giá thành rẻ mà chọn động cơ không đạt chất lượng, quạt sẽ có tuổi thọ không bền và khả năng làm mát thấp. Đối với những căn phòng nhỏ như phòng ngủ, bạn có thể chọn quạt có năng suất trung bình để tiết kiệm điện. Còn đối với phòng khách hay phòng bếp, một chiếc quạt trần có công suất cao sẽ phù hợp hơn, và tiết kiệm điện năng hơn so với việc lắp nhiều quạt trần công suất thấp trong một căn phòng. 
Hãy truy cập website: https://quattranaz.vn/ để tham khảo các mẫu quạt trần chất lượng cao, kiểu dáng đẹp mắt và tiết kiệm điện năng. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu quạt trần phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Tư vấn Gọi điện CHAT