Những lưu ý khi sử dụng quạt trần

23/03/2017 | 14:13 - Lượt xem: 294
Từ nhiều năm nay, quạt trần đã trở thành thiết bị điện được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là ở Việt Nam, đây là sản phẩm xuất hiện ở hầu hết các gia đình. Sở dĩ có điều này bởi quạt trần có những ưu điểm khó có thể phủ nhận

Từ nhiều năm nay, quạt trần đã trở thành thiết bị điện được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là ở Việt Nam, đây là sản phẩm xuất hiện ở hầu hết các gia đình. Sở dĩ có điều này bởi quạt trần có những ưu điểm khó có thể phủ nhận. Ngoài việc giúp sinh ra luồng không khí đối lưu, mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho một khoảng không gian lớn, quạt trần còn tiết kiệm điện năng và có độ bền cao. Vậy, khi lắp đặt và sử dụng quạt trần chúng ta cần lưu ý những gì?
Lưu ý khi lắp đặt quạt trần
 
Đúng như tên gọi, quạt trần là loại quạt được lắp tại trần nhà của các gia đình. Quạt trần có thể được sử dụng ở phòng khách, phòng ăn hay cả phòng ngủ.
Lưu ý đầu tiên trước khi lắp đặt quạt trần chính là lựa chọn vị trí phù hợp nhất. Để quạt trần có thể tạo gió tỏa đều ra khắp căn phòng, bạn nên lắp quạt ở vị trí trung tâm. Bởi lẽ, nếu lắp quạt lệch sang trái hay sang phải, quạt chỉ có thể làm mát được một góc phòng, đồng thời cũng gây mất thẩm mỹ. Một số phòng khách của các gia đình cũng lắp 2 chiếc quạt trần cỡ nhỏ nếu diện tích của phòng lớn. Khoảng cách tốt nhất giữa 2 chiếc quạt là tối thiểu 3. 
Về độ cao, bạn nên lắp quạt trần ít nhất là 2,5m kể từ sàn nhà. Thông thường, các chuyên gia khuyên rằng độ cao phù hợp để một chiếc quạt trần có thể phát huy công dụng của mình là 2,7m. Không nên lắp quạt trần quá thấp bởi có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lắp quạt trần quá cao và sát và trần nhà, vì như vậy sẽ làm tăng lực cản trở trong quá trình hoạt động. 
Lưu ý trong quá trình sử dụng
Một lưu ý quạt trọng khi sử dụng quạt trần là chúng ta không nên để quạt ở tốc độ tối đa. Điều này vừa làm giảm tuổi thọ của quạt, vừa gây ra cảm giác mệt mỏi cho người sử dụng do tốc độ gió quá mạnh. 
Khi sử dụng, cần thường xuyên bảo hành quạt để đảm bảo thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất. Cần kiểm tra định kì để phát hiện những sự cố có thể gây nguy hiểm cho người dùng, lau chùi quạt và tra dầu cho trục,… Việc bảo hành giúp cho quạt có tuổi thọ cao hơn, ít gây tiếng ồn khi hoạt động và giữ được vẻ người sáng bóng của mình. 
Ngoài các sản phẩm quạt trần truyền thống, ngày nay mọi người cũng thường ưa chuộng sử dụng các sản phẩm quạt trần cao cấp bởi độ tinh tế, vẻ sang trọng của nó. Truy cập https://quattranaz.vn/ để được tư vấn kĩ hơn về các sản phẩm này. 

 

Tư vấn Gọi điện CHAT