Những sai lầm cần tránh khi sử dụng quạt trần

11/01/2018 | 09:03 - Lượt xem: 405
Quạt trần là một trong những công cụ có tác dụng làm mát hiệu quả, không chỉ vậy còn có tác dụng trang trí làm đẹp cho căn phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng quạt trần đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Quạt trần là một trong những công cụ có tác dụng làm mát hiệu quả, không chỉ vậy còn có tác dụng trang trí làm đẹp cho căn phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng quạt trần đúng cách thì không phải ai cũng biết. Vậy những sai lầm nào cần tránh khi sử dụng quạt trần? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng quạt trần hiệu quả. 


 

Không nên tham hàng rẻ
Hiện nay trên thị trường có không ít những sản phẩm quạt trần. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng có thương hiệu thì cũng có không ít những sản phẩm quạt trần giá rẻ không nhãn mác thương hiệu, chất lượng kém, không an toàn khi sử dụng, hoạt động không được êm như các loại quạt trần có thương hiệu. Do đó bạn không nên sử dụng những loại quạt trần này bởi chúng không thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cũng có nhiều hãng sản xuất quạt nổi tiếng với mức giá phù hợp với túi tiền người dùng nên bạn có thể tham khảo những sản phẩm này. Bạn nên chọn mua những sản phẩm quạt tại các nhà phân phối có uy tín được bảo hành, lắp đặt sửa chữa chính hãng.
Lắp đặt không đúng cách
Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là lắp đặt quạt không đúng cách. Bạn cần chú ý lắp quạt cách tường ít nhất 0,6m. Đảm bảo lắp ở giữa căn phòng để đảm bảo tính thẩm mũ và lượng gió có thể tản ra toàn bộ căn phòng. Bạn cũng cần chú ý không nên lắp quạt thấp hơn 2.15 mét bởi với mức độ cao này thì quạt trần có thể phát huy hết công dụng của nó. Bạn cũng không nên lắp quạt phía trên giường ngủ để tránh ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ và có thể gặp những vấn đề về sức khỏe. 
Sử dụng đúng cách
Vào những ngày hè nắng nóng thì mọi người thường bật quạt ở chế độ cao. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến quạt nhanh hỏng hơn. Bạn cũng nên tránh nằm hay ngồi thẳng với quạt vì điều này có thể khiến bạn sẽ cảm thấy khó thở, mệt mỏi đặc biệt là khi bạn vừa trong nhất là khi cơ thể vừa ở ngoài trời nóng về và tiết nhiều mồ hôi.
Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi sử dụng quạt trần. Để biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu quạt trần, bạn vui lòng truy cập website: https://quattranaz.vn/. 

 

Tư vấn Gọi điện CHAT