Những sai lầm khi sử dụng quạt trần không phải ai cũng biết

27/07/2017 | 10:40 - Lượt xem: 256
Quạt trần là thiết bị cần thiết cho mùa hè vì giá thành của nó khá bình dân mà hiệu suất là mát cao. Quạt trần phổ biến nhưng người dùng vẫn chưa sử dụng đúng cách khiến giảm tuổi thọ và tốn nhiều điện năng của quạt.

Quạt trần là thiết bị cần thiết cho mùa hè vì giá thành của nó khá bình dân mà hiệu suất là mát cao. Quạt trần phổ biến nhưng người dùng vẫn chưa sử dụng đúng cách khiến giảm tuổi thọ và tốn nhiều điện năng của quạt.


 
Không quan tâm đến thương hiệu
Khi mua bất cứ một sản phẩm nào thì giá thành cũng là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Tuy người tiêu dùng yêu thích giá rẻ nhưng hãy quan tâm đến thương hiệu, vì thương hiệu mới khẳng định chất lượng. Những chiếc quạt giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng kém. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu quạt nổi tiếng với giá thành không quá cao như Mitsubishi. Thương hiệu của Nhật Bản này có chất lượng quạt rất bền, chạy êm, không ồn, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. 
Lắp đặt sai độ cao
Tỷ lệ giữa quạt trần với trần và sàn nhà cần được xem xét kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các chuyên gia khuyên lắp quạt trần nên cách trần nhà từ 2,5 m  đến 2,7 m là hợp lý. Quạt trần khi được lắp đặt với độ cao này sẽ khai thác hết chức năng của quạt, lưu thông khí và sinh gió hợp lý nhất. Với trường hợp phòng của bạn quá thấp, bạn nên rút ngắn trục quạt thay vì để quạt ở độ cao quá thấp và nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn lắp quạt quá sát với trần thì sẽ làm giảm khả năng sinh gió của quạt, tăng trở lực đường hút khí. Để đảm bảo quạt sử dụng một cách tối đa công suất, hãy lắp đặt theo đúng chuẩn kích thước.
 Lắp đặt sai khoảng cách
Mỗi loại quạt trần có đường kính khác nhau, nhưng dù với đường kính thế nào, bạn nên lắp cách vách tường ít nhất 0,6m. Nếu sử dụng nhiều hơn một quạt trần, bạn nên lắp quạt với khoảng cách 3m là hợp lý nhất. Khi lắp quạt, không nên đặt ở vị trí lệch trái hoặc lệch phải vì ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ căn phòng và hiệu suất làm mát của quạt. Thay vì lắp một chiếc quạt lớn với phòng có diện tích rộng, bạn có thể sử dụng hau chiếc quạt cỡ nhỏ hơn để đảm bảo độ mát của căn phòng. 
Lưu ý cách sử dụng
Khi trời nóng, mọi người thường có xu hướng bật quạt ở chế độ cao, điều này dẫn đến giảm tuổi thọ của quạt. Chức năng chính của quạt là lưu thông khí để phong được mát. Tránh nằm hay ngồi thẳng với quạt trần, vì bạn sẽ cảm thấy khó thở, mệt mỏi nhất là khi cơ thể vừa ở ngoài trời nóng về và tiết nhiều mồ hôi.

 

Tư vấn Gọi điện CHAT