Sắm quạt trần như thế nào là tốt nhất?

01/11/2017 | 10:54 - Lượt xem: 32
Như chúng ta đều biết, quạt trần là thiết bị vô cùng tiện lợi nên được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều địa điểm như nhà ở, trường học hay cơ quan, … Có thể thấy, nó là vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cũng như làm việc.

Như chúng ta đều biết, quạt trần là thiết bị vô cùng tiện lợi nên được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều địa điểm như nhà ở, trường học hay cơ quan, …   Có thể thấy, nó là vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cũng như làm việc. Được sử dụng nhiều như vậy nên có rất nhiều hãng quạt trần cũng như các loại quạt trần xuất hiện trên thị trường. Vậy lựa chọn chiếc quạt và sử dụng chúng như thế nào là tốt nhất?

Description: Kết quả hình ảnh cho những mẫu quạt trần hot hiện nay

Các tiêu chí cần chú ý khi chọn mua quạt trần

Khi đi mua quạt trần, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

  • Vấn đề đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ quan tâm đến đó là chiếc quạt ấy có tiết kiệm điện hay không. Bạn cần hỏi nhân viên tư vấn về vấn đề này để có thể đảm bảo lợi ích cho mình.
  • Chiếc quạt ấy chỉ có công dụng làm mát hay có thể sưởi ấm cả vào mùa đông. Vấn đề này tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người mà cần chú ý nhé.
  • Bạn nên lựa chọn loại quạt mà không gây ồn và bị rung lắc khi sử dụng, đặc biệt là khi vận hàng với tốc độ mạnh để giữ được sự yên tĩnh cho không gian sử dụng quạt.
  • Về kiểu dáng của quạt, có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Bạn cần lựa chọn phong cách sao cho phù hợp với không gian căn phòng sẽ sử dụng nó. Theo mình, không nên lựa chọn loại quá đắt tiền và cầu kỳ, thay vào đó là loại đơn giản, hài hòa với không gian căn phòng.
  • Về kích thước của quạt, cần cân xứng với diện tích của căn phòng. Quạt quá to sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, và ngược lại quá bé thì trông rất hẫng. Thế nên cần lựa chọn quạt với kích thước tương ứng với kích thước của phòng nhé. Ví dụ, phòng có diện tích 75m2 thì quạt trần bạn nên chọn loại cánh dài 80-91cm.

Cách lắp đặt và sử dụng quạt trần

  • Về việc lắp đặt, quạt trần cần phải lắp với độ cao cách sàn nhà khoảng 2,5m đến 2,7 là hợp lý nhất. Quy định con số này là để đảm bảo sư an toàn  cho mọi người sử dụng ở trong phòng, và còn để đảm bảo lưu thông khí ở phòng.
  • Về việc sử dụng quạt, bạn không nên để quạt hoạt động ở số cao mà chỉ nên để số vừa phải để điều hòa không khí trong phòng và làm mát. Bạn cần phải vệ sinh cho quạt thường xuyên và kiểm tra chúng định kỳ để quạt được hoạt động tốt, có tuổi thọ lâu dài và tránh hỏng hóc.

Trên đây là những tiêu chí khi lựa chọn quạt và một vài lưu ý khi sử dụng để đảm bảo lựa chọn được một chiếc quạt tốt và sử dụng bền lâu.

Tư vấn Gọi điện CHAT