So sánh quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh

16/01/2018 | 14:32 - Lượt xem: 273
Với sự phát triển vượt trội của các công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời những thế hệ quạt trần tiên tiến và cao cấp khác nhau, đa dạng mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên một mặt trái của điều này đó là làm cho không ít khách hàng băn khoăn và phân vân, không biết rằng quạt nào bền hơn, quạt nào chạy êm hơn.

Với sự phát triển vượt trội của các công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời những thế hệ quạt trần tiên tiến và cao cấp khác nhau, đa dạng mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên một mặt trái của điều này đó là làm cho không ít khách hàng băn khoăn và phân vân, không biết rằng quạt nào bền hơn, quạt nào chạy êm hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt và so sánh giữa ba loại quạt trần dựa theo số cánh về những khía cạnh nhất định.


 
Về kích thước
Đã có rất nhiều khách hàng và ngay cả một số trang web phân phối quạt trần cũng bị nhầm lẫn về kích thước thực sự của 3 loại quạt này cũng như về diện tích không gian thực tế mà chúng chiếm. Mọi người vẫn thường cho rằng các dòng quạt trần 5 cánh và 4 cánh sẽ chiếm diện tích không gian lớn hơn nhiều so với dòng quạt trần 3 cánh. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn nhầm lẫn, bởi thực tế là 3 dòng quạt này đều có kích thước như nhau, đường kính của mỗi cánh quạt đều là 140/56 (cm/inch). 
Về công suất tiêu thụ điện
Căn cứ theo bảng thông số kỹ thuật của hãng sản xuất quạt trần Mitsubishi cho hay dòng quạt trần Mitsubishi  3 cánh C56-GS, dòng quạt trần Mitsubishi 4 cánh  C56-RQ4 và dòng quạt trần Mitsubishi 5 cánh  C56-RQ5 có công suất tiêu thụ điện năng lần lượt là 54; 67; 68 (W). Những chỉ số này cho thấy số lượng tiêu thụ điện năng càng thấp khi số cánh quạt càng ít.
Về độ ồn
Dựa trên cách lắp đặt và vận hành quạt một cách chính xác thì 3 dòng quạt trần trên sở hữu độ ồn gần như tương đương nhau. Quạt trần Mitsubishi 3 cánh và 4 cánh có độ ồn là ≥ 155  dB (A) và của quạt trần Mitsubishi 5 cánh là ≥ 156 dB(A).
Về khối lượng quạt
Các dòng quạt trần 5 cánh có khối lượng tịnh mức tối đa là 9.5 kg , dòng quạt trần 4 cánh nặng 8.2 kg và dòng quạt trần 3 cánh là 7.2 kg.
Một số đặc tính khác:
Theo như các thông số kỹ thuật của quạt trần Mitsubishi thì quạt trần 3 cánh có thể tùy chỉnh 4 cấp độ gió còn hai dòng quạt kia là 3 cấp độ. Bên cạnh đó chiều dài ti của quạt trần Mitsibishi 3 cánh C56-GS ngắn hơn hai loại quạt còn lại khoảng 37,5 cm nên đối với những căn phòng có trần cao trên 4,5 m lắp đặt loại này sẽ thấy hơi mất cân đôi không gín. Quạt trần 4 cánh Mitsubishi C56- RQ4 và C56-RQ 5 thì được sở hữu thiết kế hiện đại hơn quạt trần Mitsubishi 3 cánh ở chỗ được trang bị thêm điều khiển từ xa có chế độ hẹn giờ tự động. 

 

Tư vấn Gọi điện CHAT