Việc chọn mua cho nhà mình một chiếc quạt trần trang trí là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt là quạt trần phòng khách vì đây là khu vực trung tâm của ngôi nhà.

Tư vấn mua quạt trần

Quạt trần trang trí có lẽ là sản phẩm thông dụng và cần thiết nhất đối với mỗi gia đình nhất là trong cái nóng oi bức của mùa hè vùng nhiệt đới. Chính vì thế nên việc chọn mua cho nhà mình một chiếc quạt trần trang trí là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt là quạt trần phòng khách vì đây là khu vực trung tâm của ngôi nhà. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu việc chọn mua loại quạt trần này cho phòng khách trong bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn mua quạt trần

Lưu ý chọn quạt trần phù hợp với tổng thể căn phòng.

Đây là một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu bên cạnh chất lượng của quạt thì việc đảm bảo cho phong cách mà quạt trần trang trí được thiết kế phải phù hợp và cùng với phong cách chủ đạo của gian phòng khách nhà bạn. Nếu bạn chọn một chiếc quạt trần có cùng chủ đề với phòng khách thì sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng một cách hoàn hảo hơn nữa.

Lưu ý phù hợp với độ cao trần nhà.

Để có thể sử dụng được quạt trần trang trí thì một yếu tố cần phải xem xét đến đó là độ cao của trần nhà. Độ cao trần nhà thích hợp nhất để phát huy được hết khả năng của quạt trần đồng thời giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng là trong khoảng từ 2.5 đến 2.7m. Nếu như trần nhà của bạn có độ cao thấp hơn 2.15m thì không nên lắp đặt quạt trần vì như thế sẽ dễ làm thu nhỏ không gian phòng của bạn và cũng gây nguy hiểm hơn. Bên cạnh đó tùy vào độ cao từ trần xuống sàn mà bạn có thể cân đối chiều dài quạt cho phù hợp bằng cách kéo dài hoặc thu ngắn trục quạt.

Lưu ý phù hợp với diện tích phòng khách.

Một chú ý nữa khi chọn mua quạt trần trang trí đó chính là kích thước của quạt phải dựa vào diện tích của phòng khách. Tùy vào phòng hẹp hay rộng mà bạn lựa chọn quạt trần có đường kính của cánh quạt phù hợp như phòng 20m2 thì nên chọn loại quạt có sải cánh 1m32, nếu như phòng khách có diện tích 30m2 thì những loại quạt trần có đường kính cánh 1m52 sẽ thích hợp hơn cả. Ngoài ra, với những không gian phòng khách nhỏ hơn 20m2 thì loại quạt trần đường kính cánh 1m12 là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Những lưu ý trên đây hi vọng rằng đã giúp các bạn biết cách chọn loại quạt trần trang trí sao cho phù hợp với thiết kế phòng khách nhà mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: https://quattranaz.vn hoặc gọi tới hotline: 0981.914.095, chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ.