Chọn quạt trần thế nào mà vừa tốt vừa tiết kiệm điện?

05/01/2018 | 10:07 - Lượt xem: 1540
Ngày nay, bên cạnh những thiết bị làm mát hiện đại như điều hòa không khí hay quạt phun sương, mọi người vẫn có xu hướng thích sử dụng những đồ có đa công dụng mà lại bền bỉ, đó là quạt trần.

Ngày nay, bên cạnh những thiết bị làm mát hiện đại như điều hòa không khí hay quạt phun sương, mọi người vẫn có xu hướng thích sử dụng những đồ có đa công dụng mà lại bền bỉ, đó là quạt trần. Qua bao thời gian, quạt trần dường như vẫn chiếm được tình cảm của nhiều người tiêu dùng. Vậy liệu bạn có biết cách chọn một chiếc quạt vừa bền, mà lại tiết kiệm điện nữa hay không? Hãy xem qua bài viết sau nhé.


Kích thước quạt là yếu tố hàng đầu
Bạn đừng cho rằng việc mua kích thước quạt phù hợp là thừa nhé. Đôi khi, đây chính là một trong những yếu tố mà nhiều khách hàng khi mua quạt trần thường bỏ qua nhất, nhưng lại là một điểm vô cùng quan trọng mà ít người nhận ra. Việc mà bạn chọn kích thước đúng của quạt với căn phòng, ngoài việc giúp cho không gian nhà của bạn nhận gió và cảm nhận không khí trong lành một cách dễ chịu hơn. Hơn nữa, còn giúp cho quạt được hoạt động với công suất phù hợp. 
Chẳng hạn như nhà bạn có kích thước lớn, trần cao hơn 3m, diện tích phù hợp cho cả đại gia đình, mà mua một chiếc quạt có sải cánh 1m thì thật sự quạt sẽ hoạt động rất “mệt”. Còn nếu nhà bạn hơi nhỏ nhỏ, mà bạn mua quạt sải cánh lên tới 2m thì là sự lãng phí cực lớn. Mua quạt đúng cách là chọn đúng kích thước trước tiên mà mọi người cần nhớ.
Thương hiệu của quạt
Để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng, thị trường có đa dạng từ mẫu mã quạt cho đến các thương hiệu khác nhau. Bạn sẽ chẳng cần băn khoăn nhiều để chọn mẫu mã cho quạt mà mình muốn có, nhưng để chọn thương hiệu có lẽ bạn phải cần nghĩ ngợi kỹ lưỡng. Dẫu sao, thương hiệu làm nên chất lượng vẫn luôn là một câu nói đúng. Có thương hiệu nghĩa là nhận được nhiều tin tưởng từ khách hàng của mình. Vậy nên, quý khách nên mua quạt từ những thương hiệu có uy tín như là Panasonic. Moutain Air hoặc một số hãng khác có tên tuổi tương tự.
Xem thông số của quạt thật kỹ trước khi mua
Có thể bạn sẽ không hiểu hết ý nghĩa của thông số, nhưng nếu bạn chịu đọc qua thông số trước khi mua, chắc chắn bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn so với việc mà bạn chẳng biết gì về chiếc quạt này cả. Vậy nên, khi mua quạt trần, điều đầu tiên cần kiểm tra kỹ lưỡng thông tin liên quan đến quạt, đặc biệt là công suất. Công suất càng lớn sẽ cho mức năng lượng tiêu thụ cao. Do vậy nên mua loại vừa phải để đảm bảo nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng ở mức đó. Chúc bạn mua được một chiếc quạt trần ưng ý sau khi đọc xong bài viết!

 

Tư vấn Gọi điện CHAT