Có nên lắp quạt trần ở chung cư không?

20/09/2017 | 15:14 - Lượt xem: 138
Quạt trần là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, thay vì những chiếc quạt cây hoặc quạt treo tường, bởi quạt trần có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Lắp quạt trần cho nhà riêng là một điều dễ dàng, nhưng nhiều người lo ngại đối với chung cư thì có nên lắp quạt trần hay không?

Quạt trần là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, thay vì những chiếc quạt cây hoặc quạt treo tường, bởi quạt trần có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Lắp quạt trần cho nhà riêng là một điều dễ dàng, nhưng nhiều người lo ngại đối với chung cư thì có nên lắp quạt trần hay không? Các chung cư đều có đặc điểm chung là trần thấp so với nhà ở bình thường, nhưng lắp quạt trần cũng không có vấn đề gì, nếu như có sự điều chỉnh phù hợp. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. 


 


Vì sao nên lắp quạt trần nói chung?
Thời tiết ngày càng trở nên nóng nực, oi bức hơn trong mùa hè. Hàng năm số lượng người mua quạt và các thiết bị làm mát vô cùng lớn. Hơn nữa, nhà ở trong thành phố thường sát vách, chật chội, không có không gian thoáng mát nên càng trở nên bức bí hơn trong những ngày nắng nóng. Vì vậy lựa chọn quạt trần, với diện làm mát rộng và công suất lớn là vô cùng hợp lý. 
Sử dụng quạt trần kết hợp với điều hòa có thể tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Trong những ngày nắng nóng, điều hòa đôi khi khó có thể làm mát toàn bộ căn nhà của bạn, trong khi lắp nhiều điều hòa lại vô cùng tốn kém. Vì vậy, bạn có thể kết hợp cả điều hòa và quạt trần để làm mát, quạt sẽ có tác dụng lưu thông khí trong nhà để làm mát trên diện rộng, đồng thời tạo ra luồng gió để làm thông thoáng căn nhà. Chỉ cần để điều hòa 26, 27 độ, kết hợp với quạt trần là bạn hoàn toàn có thể thoải mái hưởng thụ sự mát mẻ, dễ chịu trong căn phòng của mình. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp hạn chế những vấn đề sức khỏe do bật điều hòa quá lạnh, hoặc ở lâu trong phòng điều hòa, tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột khi ra ngoài. 
Nhà chung cư có nên lắp quạt trần hay không?
Với những ưu điểm vừa kể trên đây, bạn nên lựa chọn quạt trần cho gia đình của mình. Nhưng với những căn hộ chung cư có trần thấp thì lắp quạt trần có an toàn không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi dây treo quạt trần được thiết kế có thể rút ngắn lại khi treo trong phòng có trần thấp. Đối với quạt trần đèn, trừ đi độ cao của đèn, thì chúng ta phải vẫn còn khoảng 2,5m khoảng cách. Khoảng cách này đủ an toàn để một người lớn sải cánh tay vẫn không với đến quạt trần. 
Để tham khảo nhiều mẫu quạt trần có thiết kế đặc biệt cho chung cư, mời bạn xem tại website: quattranaz.vn. Chúng tôi chuyên cung cấp quạt trần đa dạng, chất lượng, giá cả hợp lý trên thị trường. 

 

Tư vấn Gọi điện CHAT