Hướng dẫn cách đấu quạt trần điện cơ đơn giản

22/02/2017 | 16:44 - Lượt xem: 1425
Tuy nhiên, khi chọn được loại quạt trần muốn lắp thì điều bạn cần quan tâm là quan tâm nữa là cách đấu quạt trần điện cơ như nào cho chính xác

Quạt trần là một vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Có rất nhiều loại quạt trần cho khách hàng lựa chọn từ mẫu mã, hình dáng, kích thước, công suất cho đến giá thành. Tuy nhiên, khi chọn được loại quạt trần muốn lắp thì điều bạn cần quan tâm là quan tâm nữa là cách đấu quạt trần điện cơ như nào cho chính xác. Hãy để bài viết này giới thiệu cho các bạn.


 
Cách lắp quạt trần rất đơn giản, nhưng nếu không lắp đặt chính xác thì sẽ không mang lại cảm giác an toàn cho người dùng cà còn có thể gây cháy nổ khi sử dụng. sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu quạt trần điện cơ với các bước rất đơn giản sau đây: 
-    Bước 1: lắp đặt chụp trên và dưới vào trục 
-    Bước 2: luồn 3 sợi dây điện từ phía bầu quạt qua trục
-    Bước 3: gắn trục với bầu quạt, các bạn nên lưu ý là bắt ốc chặt và găn chốt thật chắc chắn để tránh tình trạng tuột ốc, có thể gây ra các hậu quả xấu cho người dùng như rơi quạt.
-    Bước 4: dùng dụng cụ chuyên dụng để gắn chặt cánh quạt vào bầu quạt.
-    Bước 5: treo quạt vào chiếc móc sao cho thật chắc chắn.
-    Bước 6: đấu điện nguồn sao cho đúng mạch điện để không xảy ra tình trạng cháy nổ.
Những lưu ý về cách đấu quạt trần điện cơ :
-    Trước tiên là chuẩn bị đầy đủ các thiết bị trước khi lắp: bao gồm quạt trần cơ điện, hộp số quạt, cờ lê, kìm điện, bút thử điện, mỏ lết và đồng hồ đo điện vạn năng.
-    Sau đó, kiểm tra lại nguồn điện và vị trí lắp đặt cho chính xác.
Những yêu cầu về kĩ thuật khi lắp:
-    Bạn cần phải xác định được chính xác các đầu dây, dây khởi động và dây làm việc.
-    Sau đó, kiểm tra chất lượng của hộp số của chiếc quạt xem các số đã đúng chưa, có bị ngược nhau hay không.
-    Bạn cũng cần chú ý để đấu mạch quạt theo đúng sơ đồ nguyên lí để tránh cháy nổ nguồn điện gây ra nguy hiểm đến người sử dụng.
-    Cách quạt có bị rỉ hay hỏng hóc gì không. Nếu chất lượng không tốt cần thay trước khi lắp đặt.
-    Không được để xảy ra các sai xót khi lắp đặt nhất là về cách mắc nối quạt với nguồn điện để tránh các tình huống xấu xảy ra.
Trên đây là cách đấu quạt trần điện cơ mà chúng tôi cung cấp. Nếu bạn đang có thắc mắc hay cần được tư vấn hãy đến ngay với Quạt trần AZ để được chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập website https://quattranaz.vn/ . 

 

Tư vấn Gọi điện CHAT