Những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng quạt trần

20/04/2017 | 10:16 - Lượt xem: 182
Quạt trần không chỉ là đồ gia dụng cần thiết trong gia đình mà ngày nay còn được sử dụng như đồ vật trang trí, tạo sự sang trọng cho căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho độc giả một số thông tin cần thiết về những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng quạt trần.

Quạt trần không chỉ là đồ gia dụng cần thiết trong gia đình mà ngày nay còn được sử dụng như đồ vật trang trí, tạo sự sang trọng cho căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho độc giả một số thông tin cần thiết về những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng quạt trần.
 
Kiểu dáng, chất liệu, vị trí lắp đặt
Không giống như trước đây, chúng ta thường quen với hình ảnh của chiếc quạt trần 3 cánh màu xanh đơn giản, ngày nay quạt trần có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau để lựa chọn. Một lưu ý bạn không thể quên khi lựa chọn quạt trần đó là lưu ý đến khả năng chống bạc màu và khả năng chống xước của quạt.
Vị trí lắp đặt phù hợp nhất đó là trung tâm của căn phòng để gió từ quạt có thể tỏa đều ra khắp phòng. Việc lắp đặt tại vị trí này cũng giúp cho căn phòng nổi bật và cân đối hơn so với việc lắp đặt tại một góc phòng. Nếu phòng quá rộng, một chiếc quạt có lẽ không đủ và có thể tạo ra sự mất cân xứng trong phòng. Trong trường hợp này, bạn có thể nghĩ đến giải pháp lắp 2 chiếc quạt trần nhỏ.
Chế độ bảo hành của quạt trần
Bên cạnh một số hãng sản xuất có chế độ bảo hành rất cẩn thận, tỉ mỉ và bảo hành tại nhà thì ngược lại có một số hãng khác, chế độ bảo hành lại không như mong muốn. Tất nhiên những thương hiệu uy tín sẽ cho ra đời những sản phẩm với chất lượng cao và chế độ bảo hành tốt hơn nhiều so với hàng giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng. Không chỉ vậy, một chiếc quạt kém chất lượng không chỉ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà còn không đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn.
Lưu ý đến kích thước của quạt
Chiếc quạt trần phù hợp cần có kích thước phù hợp với căn phòng để hiệu quả làm mát cao nhất cũng như là khiến độ hài hòa cao nhất. Không nên chọn một chiếc quạt quá lớn cho căn phòng nhỏ hoặc một chiếc quạt quá nhỏ cho căn phòng lớn.
Để giúp bạn dễ hình dung hơn, hãy xem xét những số liệu sau: nếu diện tích căn phòng nhỏ hơn hoặc bằng 7m2, sải cánh của quạt trần nên dài 76 – 91cm, đối với căn phòng khoảng 14m2 nên chọn quạt có sải cánh tầm 107cm, đối với căn phòng lớn hơn 14m2 thì sải cánh của quạt phải lớn hơn 107cm.
Những lưu ý khi sử dụng quạt trần
Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho quạt trần để chiếc quạt lúc nào cũng sạch sẽ và đẹp mắt nhất. Đặc biệt là những chiếc quạt có chức năng trang trí cho căn phòng thì việc vệ sinh lại càng cần thiết. Thỉnh thoảng hãy để ý đến hoạt động của quạt xem có vấn đề gì không để kịp thời sửa chữa.

 

Tư vấn Gọi điện CHAT