Những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng quạt trần cho ngôi nhà

07/04/2017 | 09:49 - Lượt xem: 209

Quạt trần không còn xa lạ với bất cả ai. Nó được xem là vị cứu tinh cho mùa hè nóng nực ở Việt Nam. Đặc biệt, giá thành của nó rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc điều hòa nhưng khả năng làm mát cũng không quá chênh lệch. Để phát huy hết tác dụng của quạt trần, các bạn có thể tham khảo một vài lưu ý khi mua và sử dụng quạt trần.

Về độ cao.

Thông thường, quạt trần không có khả năng làm mát như quạt mà có tác dụng lưu thông, điều hòa không khí trong căn phòng. Vì thế, người ta thường sử dụng quạt trần cho những căn phòng lớn. Độ cao tiêu chuẩn từ sàn nhà là 2,15m nhưng độ cao hợp lý thì từ 2,5 m đến 2,7 m tính từ sàn nhà đến quạt trần. Bạn cũng không nên treo quạt trần quá sát với trần nhà, tránh việc làm ảnh hưởng tới đường hút không khí quạt.

Về tốc độ.

Một trong những điều cần chú ý khi sử dụng quạt trần mà người dùng thường xuyên mắc phải đó là bật tốc độ cao. Việc để quạt trần chạy tốc độ cao trong thời gian dài sẽ dẫn tới rung lắc mạnh, việc lắp đặt không được đảm bảo. Thêm vào đó, chức năng chính của quạt trần là lưu thông gió, vì thế không nên để quạt trần thốc thẳng vào mặt, dễ gây khó thở, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ.

Về vị trí lắp đặt.

Nhà sản xuất khuyên chúng ta nên lắp đặt quạt trần ở chính giữa căn phòng để không khí có thể điều hòa ổn định, đều khắp phòng. Ngoài ra, lắp quạt trần ở góc trái hay góc phải rất mất mĩ quan chp căn phòng. Nếu căn phòng quá lớn, bạn có thể dùng hai chiếc quạt đường kính nhỏ thay vì một chiếc quạt đường kính lớn. Trung bình khoảng cách của hai chiếc quạt trần là 3m. Theo phong thủy, người ta cũng tránh treo quạt trần ở bên trên giường ngủ.

 

Về bảo dưỡng.

Sử dụng bất cứ thứ gì sau một thời gian dài đều cần lau rửa, bảo trì. Quạt trần cũng thế, đặc biệt là khi quay trong không khí, cánh quạt rất dễ bám bụi. Cánh quạt bẩn là nguyên nhân khiến cho tốc độ quạt không được đảm bảo, khả năng làm mát kém và gây ra tiếng ồn khi sử dụng. Thường xuyên tra dầu và kiểm  tra định kì để quạt đảm bả chạy êm và đúng công xuất. Tình trạng quạt trần rơi là có, mọi người cần chú ý hơn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Tránh để quạt chay ở tốc độ cao trong thời gian dài và kiểm tra ốc vít, tránh tình trạng rủi ro xảy ra, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tư vấn Gọi điện CHAT